Đầu tư nhà đất Hà Nội mang đến nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Cũng vì vậy, câu hỏi: Mua bán nhà đất Hà Nội nên đầu tư vào khu vực nào? được nhiều nhà đầu tư và cư dân sở hữu nguồn tiền nhàn rỗi đặt ra. Đầu tư đúng khu vực là cơ hội vàng để nhà đầu tư đón sóng và thu về những khoản lợi nhuận hấp dẫn chưa từng có. Vậy câu trả lời ở đây là gì?

Đôi nét về thị trường bất động sản Hà Nội

Thị trường bất động sản chưa bao giờ hết sôi động và nhộn nhịp. Bởi đây là một thành phố lớn nhu cầu về nhà đất luôn tăng trưởng mạnh mẽ. Thế nhưng trong một vài năm trở lại đây người ta đã nhận thấy nhiều sự thay đổi về thị trường bất động sản. Những thay đổi đó là gì?

Dễ thấy rằng nguồn cung tại thành phố Hà Nội đang suy giảm bởi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp. Trong khi đó, nhu cầu về nhà đất lại chưa hề giảm. Số lượng dân tại Hà Nội ngày càng tăng mạng bởi nhiều lý do khác nhau. Điều đó có nghĩa, Hà Nội càng phát triển nguồn cung cấp bất động sản càng giảm.

Thị trường bất động sản Hà Nội luôn có sức hút bất tận
Thị trường bất động sản Hà Nội luôn có sức hút bất tận

Vì nguồn cung bất động sản giảm nên giá bất động sản lại tăng cao. Ở tất cả các phân khúc bất động sản tại Hà Nội đều có sức tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt ở phân khúc đất nền trong dân và đất nền dự án. Thêm vào đó loại hình nhà phố, cũng tăng mạnh về giá. Thậm chí có những thời điểm mức tăng này tính theo ngày.

Ngoài ra, đối với loại hình bất động sản bán lẻ và bất động sản văn phòng đang gặp những khó khăn nhất định. Bởi tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp ở thời điểm hiện tại. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo thay cho văn phòng truyền thống. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang ngày càng khả quan, nên trong thời gian tới, ở tất cả mọi phân khúc bất động sản sẽ nhận thấy sự sôi động trở lại.

Đánh giá tiềm năng sinh lời tại khu vực phía Tây Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại khu vực phía Tây thành phố Hà Nội đang thu hút được nhiều dự án khủng. Khi mà quỹ đất thành phố đang dần cạn kiệt, khu vực phía Tây được khai thác đầu tư với các dự án lớn. Đặc biệt hơn, phía Tây thành phố Hà Nội chính là trung tâm hành chính mới trong tương lai.

Nhà đất phía Tây có nhiều triển vọng
Nhà đất phía Tây có nhiều triển vọng

Không chỉ dừng lại ở đó, phía Tây thành phố giao nhau với hàng loạt tuyến đường, tuyến được huyệt mạch. Việc kết nối với trung tâm thành phố, các tỉnh thành lân cận trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ đó, mà các nhà đầu tư dù nhỏ hay lớn cũng đều chú ý đến khu vực phía Tây. 

Cộng với yếu tố hạ tầng mỗi ngày một nâng cao và hoàn thiện mua bán nhà đất Hà Nội ở khu vực phía Tây để ở hay đầu tư cũng đều có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Và trong số các dự án lớn tại Hà Nội, chúng ta không thể không kể đến: Westpoint Nam 32; Vinhomes Đan Phượng; Sunny Garden City; The Phoenix Garden

Đánh giá khu vực phía Đông Hà Nội 

Theo thông tin quy hoạch, sớm muộn sẽ có hai cây cầu bắc qua sông Hồng. Hai cây cầu đó là: Trần Hưng Đạo và cầu Tứ Liên. Nhờ đó, việc di chuyển giữa hai phần của thành phố cũng dễ dàng hơn và bất động sản phía Đông cũng có giá trị hơn bao giờ hết. 

Bất động sản phía Đông được đánh giá cao
Bất động sản phía Đông được đánh giá cao

Chắc chắn rồi, bạn sẽ không mất nhiều thời gian đi từ trung tâm thành phố di chuyển sang vùng ven. Trước tình hình đó, nhiều đại gia lớn đã nhanh chóng triển khai các dự án tại khu phía đông như Vingroup, MIK Group, Him Lam,… Với việc xuất hiện các ông trùm tại phía Đông điều này đã đủ hiểu trong tương lai khu vực phía Đông thành phố sẽ phát triển như thế nào. 

Hơn thế nữa, ở thời điểm hiện tại phía Đông thành phố đang sở hữu hạ tầng phát triển và được đồng bộ nhanh chóng trong tương lai. Cộng với quỹ đất dồi dào, nên khu vực này được các chuyên giá đánh giá cao trong việc trong việc đầu tư mua bán nhà đất Hà Nội.

Đương nhiên rồi, khu vực phía Đông phát triển, dự án đổ về nhiều, bất động sản sẽ tăng giá mạnh trong tương lai. Trong khi đó số vốn ban đầu bỏ ra ở thời điểm hiện tại là chưa quá cao. Việc đầu tư mua bán tại khu vực ven trung tâm thành phố sẽ mang lại những khoản lợi nhuận không hề nhỏ sau một thời gian.

Có nên đầu tư nhà đất ở thời điểm hiện tại không?

Có thể thấy rằng nguồn cung bất động sản Hà Nội đang sụt giảm mạnh. Giá chung cư, đất nền tăng 8% so với cuối năm 2020. Nguyên nhân tăng giá được xác định rất nhiều, nhưng nguyên nhân chính nhất là nguồn cung giảm. Thế nên nhiều người hỏi có nên đầu tư ở thời điểm hiện tại không?

Mua bán nhà đất Hà Nội mang đến nhiều hứa hẹn
Mua bán nhà đất Hà Nội mang đến nhiều hứa hẹn

Với thị trường bất động sản Hà Nội có những dấu hiệu bất ổn, việc đầu tư nhà đất sẽ là việc làm mạo hiểm. Khi mà giá nhà đất đang bị đẩy lên khá cao. Tuy nhiên với những người có nhu cầu mua nhà đất để an cư thì việc mua bán cần tiến hành nhanh chóng.

Cũng theo các chuyên gia bất động sản, giá nhà đất tại Hà Nội vào những năm tới chỉ có tăng mà không có giảm. Ngay cả các căn hộ nằm trong dự án chung cư cũng sẽ tặng mạnh về giá. Lúc đó để sở hữu nhà đất cư dân sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. 

Nên đầu tư mua bán nhà đất Hà Nội ở khu vực nào?

Khu vực trung tâm thành phố ngày càng trở nên chật hẹp. Quỹ đất nền cực kỳ khan hiếm. Các dự án được đưa ra thị trường ở khu vực trung tâm ngày càng ít. Trong khi đó, trung tâm thành phố Hà Nội đang được dịch chuyển ra vùng ngoại thành. Nổi bật nhất là khu vực phía Tây và Đông thành phố Hà Nội.

Lựa chọn đúng khu vực đầu tư
Lựa chọn đúng khu vực đầu tư

Thế nên đầu tư mua bán nhà đất Hà Nội khách hàng ngoài việc chú ý đến khu vực trung tâm thì khu vực ngoại thành cũng đáng được chú ý. Trong tương lai khi thành phố dần mở rộng, bất động sản ngoại thành vốn có giá lại càng trở nên có giá hơn. Thế nhưng khi đầu tư khu vực ngoại thành nhà đầu tư cần chú ý lựa chọn khu vực vàng.

Theo sự phát triển và tốc độ phát triển của thành phố Hà Nội hiện nay khu vực phía Tây và Đông chính là địa điểm tuyệt vời để rót vốn. Bên cạnh ngoại thành còn có khu vực phía Nam và phía Đông Nam cũng đang được chú ý. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần đặc biệt quan tâm lựa chọn dự án thực sự đắt giá để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào.

Lưu ý khi xuống tiền với nhà đất Hà Nội

Đầu tư, mua bán nhà đất ở Hà Nội mang đến nhiều hứa hẹn. Nhưng thị trường bất động sản Hà Nội lại thiếu tính ổn định. Do vậy, khi xuống tiền chúng ta cần đặc biệt lưu tâm một số vấn đề. Cụ thể hơn:

  • Hạn chế lướt sóng nhà đất Hà Nội
  • Chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh để không phải lo lắng về khả năng tri trả về sau
  • Lựa chọn nhà đất thực sự giàu tiềm năng
  • Không đầu tư mua bán theo tâm lý đám đông
  • Tìm hiểu rõ tính pháp lý khi quyết định đầu tư
  • Cân nhắc về loại hình bất động sản ở thời điểm hiện tại. Chỉ nên đầu tư những sản phẩm có tiềm năng trong tương lai.

Mua bán nhà đất Hà Nội ở khu vực nào có tiềm năng? Đương nhiên ở khu vực ngoại thành về phía Tây và phía Đông ở thời điểm hiện tại sẽ là ứng cử viên sáng giá để xuống tiền. Thế nhưng dù mua bán với mục đích đầu tư hay an cư, người mua cũng cần phải cẩn trọng lựa chọn bất động sản thực sự đắt giá.

Contents