Đất nền Đồng Nai đã và đang trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn. Như ghi nhận thì suốt thời gian qua đất nền vùng Đồng Nai chính là một trụ cột lớn ở thị trường BĐS Đông Nam Bộ. Vậy thực sự thị trường nơi đây có gì đặc biệt? Sự bùng nổ sức hút của thị trường xuất phát từ đâu?,…Tất tần tật những thông tin ấy bạn có thể cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây để đưa ra được đánh giá tổng quan, chi tiết nhé.

Đặc điểm thị trường mua bán đất nền Đồng Nai qua phân tích chi tiết từ A – Z

Để đánh giá về thị trường đất nền Đồng Nai trong thời gian qua thì cụm từ sôi động và bùng nổ là chuẩn nhất. Theo đó dường như sau thời gian có phần lắng đọng, ngủ đông thì đất nền nơi đây đã thức tỉnh. Ngay chính các chuyên gia cũng ghi nhận mua bán đất Đồng Nai đang gia tăng mạnh mẽ cả về số lượng lẫn giá giao dịch.

Đất nền Đồng Nai hiện nay đang trở thành điểm đầu tư lý tưởng của giới đầu tư thông minh
Đất nền Đồng Nai hiện nay đang trở thành điểm đầu tư lý tưởng của giới đầu tư thông minh

Đặc điểm về số lượng giao dịch mua bán đất nền Đồng Nai

Cơn sốt đất Đồng Nai cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc cho những tác động của đại dịch Covid hoành hành thì đất nền khu vực Đồng Nai vẫn thu hút người mua. Trong đó không chỉ có các nhà đầu tư chuyên nghiệp mà đông đảo người dân cũng nô nức tìm về Đồng Nai.

Như các thống kê thị trường cho thấy số lượng giao dịch đất nền mua bán Đồng Nai có nhiều đột biến. Phần lớn các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan và tích cực tham gia mua bán đất nền. Đặc biệt mỗi ngày tại thị trường nơi đây các giao dịch mua bán liên tiếp được thiết lập. Tuy nhiên so với việc ồn ào náo nhiệt chen chúc tìm kiếm các lô đất nền đắt giá thì khách hàng có xu hướng giao dịch thông qua hoạt động trực tuyến.

Song theo đánh giá chung thì trung bình từng ngày số lượng hồ sơ giao dịch mua bán đất nền Đồng Nai vẫn ở ngưỡng từ 30 – 100 bộ. Có những thời điểm số lượng hồ sơ giao dịch còn tăng cao hơn nữa. Trong đó có một số điểm nóng của thị trường cho thấy số lượng giao dịch mua bán cao có thể kể như sau:

 • Đất nền tại Thành Phố Biên Hòa
 • Đất nền tại Trảng Bom
 • Đất nền tại Nhơn Trạch
 • Đất nền tại Long Khánh
 • Đất nền tại Long Thành
Đất nền thành phố Biên Hoa được xem là điểm sáng khi đầu tư đất nền Đồng Nai
Đất nền thành phố Biên Hoa được xem là điểm sáng khi đầu tư đất nền Đồng Nai

Đặc điểm về loại hình đất nền Đồng Nai

Đất nền Đồng Nai náo nhiệt, bùng nổ không chỉ về số lượng giao dịch mua bán gia tăng. Thay vào đó ở thị trường khu vực Đồng Nai còn cho thấy sự đa dạng về sản phẩm. Người dân, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều loại hình đất nền khác nhau. Bao gồm như là:

 • Đất nền dự án:  Đây là nguồn cung lớn góp phần quan trọng trong việc cải hiện quỹ đất và đáp ứng nhu cầu mua bán cho khách hàng tại Đồng Nai.
 • Đất nền thổ cư
 • Đất nền liền kề

Đặc biệt điều quan trọng nhất được ghi nhận ở khu vực thị trường Đồng Nai là quỹ đất chưa rơi vào trạng thái khan hiếm. Chỉ tính riêng quỹ đất nền tự nhiên, đất thổ cư, đất liền kề thì nguồn cung vẫn còn dồi dào. Cộng thêm với đó là nguồn cung được bổ sung từ quỹ đất nền dự án.

Đặc điểm về biến động giá đất nền Đồng Nai

Giá đất Đồng Nai (đất nền) sau thời điểm có phần chững lại vào năm 2018 – 2019 thì tới nay đã trở lại. Mặt bằng giá đất nền toàn tỉnh chưa rơi vào trạng thái bão hòa. Ngược lại theo các số liệu thống kê cho thấy mặt bằng giá nhà đất Đồng Nai đang gia tăng mạnh mẽ.

Bình quân giá đất nền của tỉnh tăng 30 – 35%. Một số khu vực trọng điểm như thành phố Biên Hòa, Long Khánh,…giá tăng mạnh lên từ 4 – 6 lần. Để nhìn nhận tổng quan hơn về giá đất bạn có thể cập nhật như sau:

Nhu cầu mua bán đất nền tại Đồng Nai cao nên sự biến động giá thành là không tránh khỏi
Nhu cầu mua bán đất nền tại Đồng Nai cao nên sự biến động giá thành là không tránh khỏi

Bảng giá đất ở đô thị Đồng Nai

Giá đất nền loại đất ở đô thị tại Đồng Nai giữa các khu vực có sự khác biệt, chênh lệch. Tuy nhiên nhìn chung đất ở tại TP. Biên Hòa là điểm cầu nóng nhất. Tiếp đến là đất ở thị trấn Long Thành rồi Long Khánh,…

STT Đường Giá đất (ĐVT: 1.000 đồng/m2)
Bảng giá đất nền đất đô thị tại TP. Biên Hòa
1 Đường 30/04 4.500 – 25.000
2 Đường Bùi Hữu Nghĩa 1.700 – 8.000
3 Đường Bùi Trọng Nghĩa 1.800 – 8000
4 Đường Bùi Văn Hóa 3.300 – 22.000
5 Đường Đồng Khởi 1.000 – 20.000
6 Đường Hà Huy Giáp 3.400 – 20.000
7 Đường Hồ Văn Thể 2.000 – 10.000
8 Đường Trịnh Hoài Đức 3.700 – 12.000
9 Đường Võ Thị Sáu 2.700 – 18.000
10 Nguyễn Trường Tộ 1.000 – 5.5000
Giá đất nền đất đô thị tại thị trấn, thị xã tỉnh Đồng Nai
1 Thị trấn Long Thành 700 – 4.600
2 Thị trấn Long Khánh 600 – 5.000
3 Thị trấn Gia Ray 150 – 1.800
4 Thị trấn Trảng Bom 300 – 2.700
5 Thị trấn Định Quán 120 – 4000
6 Thị trấn Tân Phú 120 – 2.500
7 Thị trấn Vĩnh An 120 – 3. 000

 Bảng giá đất nông thôn tại Đồng Nai

Khác với đất thành phố đất nền Đồng Nai nông thôn có giá thành thấp hơn một nhịp. Bởi vì vùng nông thôn chưa thực sự nhộn nhịp như thành phố. Thế nhưng việc đầu tư đất tại đây sẽ mở ra một kỷ nguyên mới. Nhất là khi thị trường vùng nông thôn đang được giới chuyên gia bất động sản dòm ngó. Khả năng tỷ lệ tăng giá trong tương lai ắt hẳn sẽ xảy ra. Theo đó hiện tại giá đất mua bán ở đây đang xấp xỉ như sau:

Bảng giá đất nông thôn tại Đồng Nai. Đơn vị tiền 1.000 đồng/m2
stt Huyện, thị xã, thành phố Giá đất mua bán
1 Thành phố Biên Hòa Đồng Nai 250 – 6000
2 Huyện Long Thành 160 – 2.900
3 Thị xã Long Khánh 100 – 2.800
4 Huyện Xuân Lộc 80 – 1.200
5 Huyện Cẩm Mỹ 100 – 1200
6 Huyện Trảng Bom 140 – 6.000
7 Huyện Thống Nhất 70 – 2.800
8 Huyện Định Quán 50 – 3.500
9 Huyện Tân Phú 50 – 3.500
10 Huyện Vĩnh Cửu 60 – 4.000

 Bảng giá đất nền dự án tại Đồng Nai 

Theo như nhận định của chuyên gia thì đất nền dự án vẫn tiếp tục tăng mạnh. Bình quân giai đoạn 2020 đến 2024 đất nền nơi đây có giá thành cao xấp xỉ khoảng 30% đến 35%. Trong đó kết quả thống kê ước tính giá mua bán đất đồng nai phân khúc đất nền dự án giao động từ 450 triệu đồng đến 950 triệu đồng/nền. Và để bạn có cái nhìn tổng quan hơn dưới đây sẽ là giá thành của một số đất nền dự án đang Hot của khu vực:

Giá mua bán đất nền dự án cũng xấp xỉ gần tỷ đồng trên một nền
Giá mua bán đất nền dự án cũng xấp xỉ gần tỷ đồng trên một nền
 • Đất nền Biên Hòa Golden Town: Quy mô 11.46ha giá thấp nhất khoảng 540 triệu/nền. Dự án thuộc quyền sở hữu của Đất Xanh Đông Nam Bộ. 
 • Khu đô thị Biên Hòa City: Quy mô 50ha của công ty An Gia Lập Nghiệp. Mức giá bán khoảng 4 đến 6 triệu/m2. Giá thấp nhất của nền đạt 450 triệu đồng.
 • Green Valley Phước Bình: Quy mô 6.8 ha của công ty AsiaLand. Mức giá mua bán đạt khoảng 6 triệu đồng/m2
 • Long Thành Airport Village: Quy mô 14.678m2 do công ty Cổ phần BĐS đất nền May Mắn sở hữu. Mức giá đất nền mua bán xấp xỉ 783 triệu đồng/nền.
 • Phước Bình Residence Đồng Nai: Quy mô 1.4ha do công ty BĐS Vạn An Phát sở hữu. Đất nền tại huyện Long Thành với mức giá xấp xỉ 420 triệu đồng đến 600 triệu đồng trở lên.

Một số khu vực dự án giá xấp xỉ từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng. Tất cả đều trang bị đầy đủ tiện ích với quy mô lớn.

Hé lộ những lợi thế và tiềm năng của thị trường mua bán đất nền Đồng Nai

Không phải bỗng dưng đất nền Đồng Nai lại trở nên Hót hòn họt như vậy. Mà bởi lẽ thị trường nơi đây hội tụ đầy đủ những lợi thế hàng đầu cho một nền bất động sản phát triển tiềm năng. Và theo các chuyên gia lý giải sức nóng của thị trường nơi đây một phần đến từ những lý do chính như sau:

Lợi thế, tiềm năng về hạ tầng hoàn thiện, phát triển mạnh mẽ

Đồng Nai đang trong quá trình nâng cấp đơn vị hành chính. Vậy nên toàn tỉnh Đồng Nai sẽ được đầu tư đồng bộ. Trong đó tiêu biểu nhất là hạ tầng. Theo như chủ trương đề ra các con đường liên tỉnh sẽ được nâng cấp, cải thiện chất lượng. Một số khác sẽ được xây mới nhằm tạo nên bộ mặt hoành tráng nhất cho toàn tỉnh Đồng Nai. Mức chi phí đầu tư ước tính lên đến hơn 35.000 tỷ đồng. Và nổi bật nhất chính là:

Thị trường bất động sản Đồng Nai bùng nổ một phần nhờ vào lợi thế giao thông
Thị trường bất động sản Đồng Nai bùng nổ một phần nhờ vào lợi thế giao thông

Hương lộ 2

Đây được xem là “át chủ bài” làm biến đổi diện mạo cho toàn tỉnh. Tuyến đường này được UBND ưu tiên cho triển khai sớm. Tuyến đường bắt đầu từ đoạn giao QL 51 rồi kết thúc tại cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đây là trục kết nối giữa TP. Biên Hoa với KĐT Long Hưng, An Phước, Nhơn Trạch. Tuyến đường sẽ được xây dựng với quy mô 6 làn xe cơ giới. Đi kèm với đó là 4 làn xe hỗn hợp.

Một khi hoàn thành Hương Lộ 2 thì việc di chuyển đến Sài Gòn sẽ nhanh chóng. Thời gian không khác gì di chuyển giữa các quận nội thành. Đặc biệt cầu Vàm Cái Sứt còn tích hợp xây dựng theo Hương Lộ 2. Cầu có vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng bắt đầu khởi công tháng 9/2020. Nhờ thế mà Hương Lộ 2 lại càng trở nên bừng sáng hơn.

Kéo dài tuyến Metro đến Biên Hòa

Đây sẽ là dự án độc lập cùng tuyến Metro 1 hiện hữu. Theo nghiên cứu thì tuyến đường sẽ kéo dài ở hướng Ga Suối Tiên. Ước tính sẽ kéo dài thêm 2Km cho tới khu vực Bình Thắng. Tại đây sẽ được xây dựng 1 nhà ga. Sau đó tuyến Metro lại tiếp tục tách thành 2 hướng đi. Đầu tiên là hướng đi về TP. Biên Hòa Đồng Nai. Tiếp đến là hướng về Thị xã Dĩ An Bình Dương.

Dự kiến tỉnh sẽ chủ trương kéo dài tuyến Metro đến Thành phố Biên Hòa
Dự kiến tỉnh sẽ chủ trương kéo dài tuyến Metro đến Thành phố Biên Hòa

Vành đai 3

Theo quy hoạch phê duyệt thì tuyến này sẽ được xây dựng với tổng chiều dài khoảng 89,3km. Toàn tuyến đường sẽ có quy mô khoảng 6 đến 8 làn xe cao tốc với chi phí đầu tư đạt khoảng 55.805 tỷ đồng. Tuyến đường đi qua 4 địa phương chính. Bao gồm:

 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bình Dương
 • Đồng Nai
 • Long An

Liên vùng 4

Liên vùng một khi hoàn thành sẽ đảm nhận vai trò kết nối giao thông từ Hồ Chí Minh đến Đồng Nai. Liên vùng ra đời là giải pháp giảm thiểu tải lượng phương tiện lưu thông tại tỉnh. Bao gồm khu cầu Đồng Nai, quốc lộ 1. Đặc biệt là khu vực cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo như đề xuất thì tuyến đường ra đời sẽ kết nối vành đai 3 cùng quốc lộ 51 thông tới 3 tuyến đường chính. Bao gồm;

 • Ngã tư Dầu Giây – Long Thành
 • Quốc lộ 1
 • Đường liên tỉnh 769

Tuyến đường liên vùng ước tính sẽ được xây dựng với chiều dài khoảng 45km. Chiều rộng mặt đường ước tính đạt 40m. Tuyến đường sẽ đi qua địa bàn của 2 địa phương. Đó là quận 9 HCM, Biên Hòa và Long Thành. Tổng chi phí dự kiến đạt 6.6 tỷ đồng.

Ngoài ra dự kiến Đồng Nai còn phê duyệt nâng cấp hàng loạt các tuyến trọng điểm liên kết vùng đến 2030 như:

Phương án xây dựng đường liên kết vùng 4 giúp giảm tải trọng cho các tuyến đường khu vực
Phương án xây dựng đường liên kết vùng 4 giúp giảm tải trọng cho các tuyến đường khu vực
 • Cao tốc Bến lức – Long Thành
 • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
 • Cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Cầu Lát nối quận 2 HCM

Sự xuất hiện của hàng loạt các dự án bất động sản của các ông lớn trong giới  

Không chỉ dừng lại ở sức hút hạ tầng đầu tư mạnh mẽ mà việc mua bán đất nền Đồng Nai sôi động còn vì sự xuất hiện của hàng loạt các dự án quy mô ấn tượng. Rất nhiều ông lớn trong ngành không ngần ngại săn lùng các quỹ đất sạch ở tỉnh thành. Đáng chú ý nhất là: 

Aqua City ở Long Hưng

Dự án Aqua City ở Long Hưng được triển khai rầm rộ bởi Tập đoàn Novaland. Dự án  có tổng chi phí đầu tư khoảng 3.060 tỷ đồng. Định hướng dự án sẽ là khu đô thị sinh thái với tổng diện tích hoảng 92ha.

Khu căn hộ cao cấp tập đoàn Vingroup

Mới đây nhất là Tập đoàn Vingroup đề xuất xây dựng tổ hợp căn hộ cao cấp. Quy mô dự án ước tính khoảng 3.200 căn hộ với diện tích quỹ đất 1.7 ha. Dự án sẽ được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố Biên Hòa.

Sự xuất hiện của sân bay Quốc tế Long Thành đã tạo nên cú hit lớn trong nền BĐS Đồng Nai
Sự xuất hiện của sân bay Quốc tế Long Thành đã tạo nên cú hit lớn trong nền BĐS Đồng Nai

Sân bay Long Thành

Đặc biệt dự án sân bay Long Thành chính là điểm nhấn mạnh mẽ nhất. Theo đó cuối năm 2020 tỉnh sẽ giải phòng khoảng 1.800 ha diện tích. Hơn 3.000 ha còn lái sẽ bàn giao quý II/2021. Và mới đây Thủ Tướng đã yêu cầu giải ngân 17.000 tỷ đồng để đầu tư sân bay. Vậy nên sự nhộn nhịp của thị trường mua bán đất đồng nai không thể tránh khỏi.

Một số tên tuổi khác

Bên cạnh đó Đồng Nai còn quy tụ nhiều tên tuổi khác cũng nổi bật không kém. Ví dụ như:

 • Khu đô thị sinh thái Long Thành. Dự án là “đứa con tâm huyết” của Golf Long Thành Group
 • Hưng Thịnh Corp gần đây cũng rục rịch triển khai Biên Hòa New City. Đó là giai đoạn 2 của dự án.
 • Tập đoàn Amata Thái lan cũng dự kiến thực hiện tại dự án mới.

Thậm chí là những đại gia nước ngoài cũng không ngại “săn” các quỹ đất nơi đây. Trong đó bao gồm như:

 • Keppel Land từ Singapore
 • Aeon từ Nhật Bản
 • Auchan từ Pháp
 • ….
Đồng Nai được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài săn đón
Đồng Nai được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài săn đón

Đồng Nai thu hút mạnh đầu tư trực tiếp từ nước ngoài 

Sự phát triển bùng nổ của Đồng Nai đã tạo nên bước đệm ấn tượng thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó trong 3 tháng đầu năm 2020 số liệu thống kê cho thấy Đồng Nai đã đứng thứ 4 về khả năng hút FDI. Trong danh sách xếp hạng tỉnh chỉ đứng sau 2 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Theo tỉnh Đồng Nai đến nay đã thu hút hơn 1.850 dự án đầu tư vốn nước ngoài. Ước tính tổng vốn đầu tư vào đạt khoảng 33.4 tỷ USD. Trong đó gần 1.400 dự án có hiệu lực khi sở hữu tổng vốn đăng ký đạt 28.3 tỷ USD.

Tính từ năm 2019 tới nay FDI của tỉnh đã được giải ngân vượt 80% vốn đăng ký cấp mới. Và có  cấp mới 101 dự án với tổng 804 triệu USD. Đi cùng với đó là 87 dự án điều chỉnh với số vốn tăng thêm 789 triệu USD.

Cụ thể các quốc gia có dự án đầu tư mới vào tỉnh Đồng Nai chủ yếu gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ,…Trong đó Hàn Quốc dẫn đầu về vốn đầu tư tại tỉnh. Trong đó theo như phân tích quốc gia này hiện có 377 dự án đang hoạt động với tổng 5.8 tỷ USD.

Khoảng gần 5 năm trở lại đây thì sự nhộn nhịp ở các ông lớn Hàn Quốc đầu tư Đồng Nai tăng khá nhanh. Và chính điều này đã chứng tỏ môi trường đầu tư của tỉnh rất được các doanh nghiệp quốc tế quan tâm. Từ đó tạo tiềm lực dồi dào cho BĐS phát triển.

Nhu cầu sở hữu nhà ở tại Đồng Nai ở mức cao

Sự đổ xô của các nhà đầu tư BĐS đến với thị trường đất nền Đồng Nai là vì tỉnh đang có nhu cầu sở hữu nhà ở mức cao. Việc rót vốn đầu tư vào thị trường có thể giúp giới đầu tư gia tăng khả năng sinh lời trong việc mua đi – bán lại. Hơn nữa tính thanh khoản của nhà đất cao, hạn chế các rủi ro liên quan. Trong đó minh chứng cho nhu cầu sở hữu nhà đất tăng cao ở tỉnh thành đến từ:

Thị trường Đồng Nai dự kiến trong tương lai sẽ có nhu cầu sở hữu nhà ở cao
Thị trường Đồng Nai dự kiến trong tương lai sẽ có nhu cầu sở hữu nhà ở cao

Lượng khách làm việc tại sân bay

Một khi sân bay Long Thành hiện hữu cũng là lúc nơi đây nhộn nhịp với lượng cư dân đông đảo. Trong đó sân bay sẽ hoạt động với hơn 100 triệu hành khách/năm. Vậy nên lượng cư dân đổ về Đồng Nai là không hề nhỏ. Bao gồm cư dân lưu trú ngắn hạn và dài hạn. Mà các cư dân ấy chủ yếu là:

 • Khách du lịch
 • Chuyên gia nước ngoài
 • Phi công
 • Tiếp viên hàng không
 • Kỹ sư làm việc ở sân bay

Tất cả đều là những người có đời sống cao. Vậy nên theo các chuyên gia nhu cầu sinh sống và an cư ở thành số sân bay của nhóm đối tượng này sẽ rất cao. Thậm chí là cao gấp nhiều lần so với dự kiến.

Lượng khách làm việc tại các khu công nghiệp

Bên cạnh nhóm đối tượng từ sân bay thì Đồng Nai còn hút sự quan tâm từ việc cận kề quá nhiều khu công nghiệp. Ước tính bao gồm 63 khu công nghiệp và các cụm công nghiệp đang hoạt động. Con số ấy chiếm khoảng 10% so với toàn cả nước. Đặc biệt Amata đang chuẩn bị triển khai thêm hệ thống khu công nghệ cao cực khủng. Khu công nghệ nằm  ngay xã Tam An – Long Thành với diện tích khoảng 1000 ha. Vậy nên nhu cầu nhà ở là rất cao.

Số lượng công nhân làm việc tải các KCN dự kiến sẽ tăng mạnh
Số lượng công nhân làm việc tải các KCN dự kiến sẽ tăng mạnh

Cụ thể theo như thống kê \vào năm 2018 – 2019 Đồng Nai có gần 6.500 lao động nước ngoài đang làm việc. Đi kèm với đó là hàng nghìn công nhân từ các địa phương khác đổ về. Trong đó hơn 85% cư dân là quản lý, giám đốc và chuyên gia. Điều này chứng tỏ trong tương lai ắt hẳn sự nhộn nhịp về nhu cầu sở hữu nhà ở là không tránh khỏi.

Hàng loạt khu dân cư được triển khai

Theo kế hoạch sử dụng đất 2020 thì toàn tỉnh sẽ bắt đầu triển khai 312 dự án khu dân cư. Tổng diện tích cho các dự án chiếm 9.295 ha. Với số dự án khủng như vậy thì thị trường nơi đây sẽ nhanh chóng là nơi an cư lý tưởng của mọi người. Đồng thời từng bước trở thành thành phố năng động và nhộn nhịp với hạ tầng, tiện ích ấn tượng. 

Nhu cầu “chuyển tiếp” từ khu Đông Sài Gòn

Ở quận 2, 9, Thủ Đức đang có mức giá mua bán đất nền không ngừng tăng cao. Theo giám đốc CBRE Việt nam thì những khu vực này trong 2 năm tới sẽ có mức giá gia tăng gấp 2 đến 3 lần.

Tuy nhiên quỹ đật ở những địa phận này lại không còn dư dả. Số dự án được chấp thuận đang trong quá trình nhỏ giọt. Vậy nên các nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm đến các khu vực giáp ranh. Và Đồng Nai là một trong số thị trường đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Bao gồm như:

 • Hệ thống hạ tầng ấn tượng, không lo tắc nghẽn giao thông giờ cao điểm
 • Tiện ích dịch vụ đồng bộ với nhiều trải nghiệm có 1 không 2
 • Chất lượng sống được nâng cao dễ dàng mang đến cuộc sống hoàn hảo
 • Đáp ứng xu hướng sống xanh bền vững đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam
 • Giá thành mua bán đất nền vẫn còn đang thuộc phân khúc giá mềm.

Lợi thế từ pháp lý mà tỉnh thành đưa ra

Pháp lý được xem là yếu tố “then chốt” trong thị trường BĐS hiện nay. Bởi lẽ Pháp lý không nằm ở nhà đầu tư mà chủ yếu là ở cơ quan thẩm quyền của tỉnh. Việc mua bán đất đai thông thường sẽ rất mất thời gian trong việc xử lý pháp lý. Đặc biệt một dự án quy mô muốn được thi công thì phải mất 4 năm chuẩn bị pháp lý.

Thế nhưng giờ đây cơ quan chức năng đã nới lỏng các quy tắc giúp chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận đất đai. Tất cả đều được xử lý nhanh chóng với hình thức 1 cửa 1 dấu. Thời gian tiếp nhận hồ sơ nhanh, giảm thiểu thủ tục rườm rà. Kiểm soát chặt chẽ các dự án đầu tư phát triển và đưa ra các cam kết thuế má giảm thiểu cho chủ đầu tư.  Vì thế một khi mua bán đất nên thị trường nơi đây các nhà đầu tư không phải quản ngại về pháp lý nữa.

Tiềm năng tăng giá đất nền Đồng Nai trong tương lai

Giới đầu tư đổ xô săn lùng, mua đất Đồng Nai còn đến từ tiềm năng tăng giá của đất đai nơi đây.  Theo dõi thị trường nhà đất nơi đây trong khoảng 3 năm trở lại hầu như chưa lúc nào giá nhà đất có dấu hiệu giảm.

Phần lớn tỷ lệ giá đều tăng trên 18%  khi đặt bàn cân so sánh cùng kỳ năm trước. Đây quả thực là tin vui với mọi nhà đầu tư. Trong đó hơn 92% khách hàng đầu tư đất nền Đồng Nai vào khoảng thời gian này đều thu lợi nhuận khủng. Ước tính lợi nhuận đạt từ vài trăm tới tỷ đồng.

Đầu tư đất nền Đồng Nai mang đến tiềm năng sinh lời vô cùng lớn
Đầu tư đất nền Đồng Nai mang đến tiềm năng sinh lời vô cùng lớn

Giá đất nền Đồng Nai tăng 30% đến 35% với tỷ lệ gấp 2 đến 3 lần cùng kỳ năm trước

Ngay từ năm 2019 mặt bằng giá đất nền nơi đây không còn phù hợp với sự biến động của thị trường. Vào tháng 12 năm 2019 bảng giá đất mới 2020 – 2024 đã được công bố. Mức giá cao nhất chạm ngưỡng 110 triệu đồng/m2. Mức giá thấp nhất khoảng 150.000 đồng/m2. Giá đất trung bình đạt 8 triệu đến 20 triệu đồng/m2. Nhiều khu vực dù là đất nông nghiệp cũng có giá bán cao chưa từng có. Nhất là TP. Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành giá đạt 8 đến 10 triệu/m2.

Theo bảng giá cập nhật của tỉnh thì mặt bằng giá đã có dấu hiệu tăng khoảng 30% đến 35%. Thế nhưng thực tế mức giá ở các khu vực trọng điểm lại có phần cao hơn. Ước tính cao gấp 2 đến 3 lần so với kỳ trước. Nhiều lô đất ở TP. Biên Hòa có giá được bán là 350 triệu đồng đến 400 triệu đồng/m2. Đất nền Long Thành ở trung tâm và lân cận sân bay cũng tăng 2 lần so với năm 2019.

Giá đất dự kiến trong tương lai còn tiếp tục tăng mà không có dấu hiệu giảm xuống
Giá đất dự kiến trong tương lai còn tiếp tục tăng mà không có dấu hiệu giảm xuống

Giá đất tăng phù hợp với mặt bằng chung thị trường

Trong bảng giá mua đất đồng nai 2020 – 2024 được gợi ý tỉnh đã thay đổi giá cả sao cho phù hợp thị trường mua bán nhộn nhịp hiện nay. Theo đó:

 • Đất thuộc các xã huyện Trảng Bom điều chỉnh tăng 2.2 đến 3 lần
 • Đất huyện Thống Nhất điều chỉnh tăng 2.5 đến 3 lần
 • Đất huyện Xuân Lộc điều chỉnh đến 4 lần
 •  Đất huyện Cẩm Mỹ điều chỉnh tăng 2.8 đến 3.2 lần
 • Đất thanh phố Long Khánh tăng 2.5 đến 3.5 lần

Tại 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch thì mức giá tăng còn cao hơn nữa so với các phường khác. Thế nhưng trong bảng giá đất mới thì chỉ ước tính cao từ 57% đến 254%.

Những thách thức mà bất động sản Đồng Nai đang phải đối mặt trong thời gian hiện nay

Đất nền Đồng Nai không thể phủ nhận được sự nhộn nhịp mua bán của giới đầu tư thông minh. Thế nhưng theo các chuyên gia trong giới khi quan sát thị trường nơi đây nhiều năm qua thì Đồng Nãi vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức khác. Trong đó theo nhận định thì chủ yếu là:

Mặc dù tiềm năng đầu tư lớn nhưng BĐS Đồng Nãi vẫn có thách thức
Mặc dù tiềm năng đầu tư lớn nhưng BĐS Đồng Nãi vẫn có thách thức

Đất nền mua bán tại thị trường Đồng Nai đang có dấu hiệu bị “thổi giá”

Như cũng đã nói trên đất nền Đồng Nai từ năm 2018 cho tới nay đã có sự nhộn nhịp trong mua bán. Giới đầu tư ồ ạt đổ xô về đây nhằm “săn” cho mình được quỹ đất “vàng” trong làng bất động sản khu vực phía Nam. Và vì được săn đón như vậy nên giá đất thị trường có xu hướng tăng mạnh. Thế nhưng đây còn là thách thức lớn đối với nhà đầu tư.

Bởi vì khi thị trường nhà đất nơi đây tăng giá rất khó có thể nhận định được rõ ràng giá ở đâu là đúng. Một số bộ phận nhà môi giới kéo uy tín bắt đầu “thổi giá” hét giá khách hàng mua bán nhằm thu lợi nhuận. Mức giá đưa ra có thể cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với giá thị trường mà nhiều người không hề biết. Đặc biệt là đối với những khách hàng lần đầu “chân ướt chân ráo” đầu tư.

Do đó khi đầu tư đất nền nơi đây nhà đầu tư xem xét cẩn thận và sức lưu tâm. Tốt nhất phải tìm hiểu và đánh giá thị trường kỹ càng. Đồng thời nhận định giá thành rõ ràng cũng như tham khảo pháp lý cẩn thận. Tuyệt đối không nên chọn đất nền không phù hợp tài chính của mình. Hạn chế tối đa vung tay quá mức làm lỗ vốn, mắc bẫy cò đặt. Nhờ vậy thì mới có thể hạn chế tối đa những rủi ro liên quan xảy ra.

Áp lực lớn đầu tư lâu dài

Sự đổ xô tìm tới thị trường đất nền Đồng Nai hiện nay không phải là nhỏ. Nơi đây quả thực là địa bàn hoàn hảo là “gà đẻ trứng vàng” của nhà đầu tư thông minh. Tuy nhiên không phải vì “hiệu ứng đám đông” mà bất kỳ ai cũng đầu tư vào đây. Nếu không tính toán cẩn thận sẽ gặp nhiều sai lầm và thất vọng về giá trị thực của khu đất.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vốn đầu tư trước khi quyết định lựa chọn đất nền nơi đây
Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vốn đầu tư trước khi quyết định lựa chọn đất nền nơi đây

Cụ thể theo đánh giá từ chuyên gia thì chọn đất nền tại thị trường Đồng Nai 2020 tương tự như “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên thị trường nơi đây  sẽ không phải là “món hời” dành cho các nhà đầu tư “mua nhanh – bán nhanh”. Thay vào đó chỉ phù hợp với những chủ đầu tư nắm bắt thời cơ, dòng vốn dài lâu.

Bởi lẽ thị trường Đồng Nai phải ít nhất từ 3 đến 5 năm nữa các dự án, các tiềm năng mới thực sự bùng nổ. Lúc ấy Đồng Nai mới hoàn toàn chỉnh chu và thu hút được dân cư sinh sống, làm ăn.

Do đó những chủ đầu tư nào áp lực về dòng vốn hay thường hoạt động theo mô hình “lướt sóng” thì Đồng Nai không phải là thị trường lý tưởng. Nếu đầu tư nơi đây sẽ gặp các thách thức và tỷ lệ sinh lời ắt hẳn cũng không như kỳ vọng. Vậy nên việc tính toán cẩn thận là điều mà các nhà đầu tư vừa và nhỏ cần xem xét. 

Lời kết

Như vậy có thể thấy toàn tỉnh Đồng Nai có rất nhiều tiềm năng to lớn để nhà đầu tư xem xét “chọn mặt gửi vàng”. Đặc biệt trong tương lai nơi đây còn được đầu tư đồng bộ với tiềm năng tăng giá cao. Vậy nên nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh thì đừng bỏ lỡ đất nền Đồng Nai trong thời điểm hiện tại. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với quyết định mà chính bản thân đưa ra. 

BD30DN99N21

Contents