Hiện nay bất động sản Bình Dương vẫn tiếp tục được hâm nóng với cơn sốt đất nền. Với lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, kết hợp với vị trí và nhiều yếu tố khác giúp Bình Dương trở thành mảnh đất “vàng” thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên không phải tất cả cả nhà đầu tư đều yên tâm rót vốn vào đất nên nơi đây. Bởi vì một số nhà đầu tư vẫn còn lo ngại không biết có nên đầu tư mua bán đất nền Bình Dương hay không? Vậy nếu bạn cũng đang có mối lo tương tự thì hãy tham khảo top 6 lý do hàng đầu nên đầu tư mua đất Bình Dương được chia sẻ sau đây.  

Mua bán đất nền Bình Dương được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hoàn thiện

Có nên mua bán đất nền Bình Dương hay không? Thực tế đây là lựa chọn của mỗi người. Vì vậy sẽ không có một lời giải đáp nào hoàn hảo cho thắc mắc này. Dù vậy nếu xét theo lợi thế chung thì đây vẫn là vùng đất “vàng” cho các nhà đầu tư.

Trong đó yếu tố hạ tầng giao thông Bình Dương chính là lợi thế lớn giúp mang đến khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư khi mua bán đất. Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ dễ dàng nhận ra hệ thống giao tại Bình Dương khá hơn thiện. Giao thông hoàn thiện kết nối với hệ thống giao thông quốc gia thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch.

Có nên mua bán đất nền Bình Dương hay không?
Có nên mua bán đất nền Bình Dương hay không?

Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 38km. Đây là tuyến đường quan trọng giúp bất động sản Bình Dương hấp dẫn nhà đầu tư. Tuyến đường là cầu nối giữa các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương với những tỉnh lân cận khác.

Nhờ vậy giao thương đi lại của các cư dân trong tỉnh trở nên thuận lợi hơn. Điều này giúp mở ra cơ hội hội nhập thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Cư dân Bình Dương thuận lợi trong việc tiếp cận cảng Thị Vải. Hay dễ dàng di chuyển sang khu vực sân bay Long Thành.

Vì vậy khi đầu tư mua bán đất Bình Dương sẽ giúp các nhà đầu tư nắm giữ vùng đất vàng của tỉnh. Cơ hội đầu tư sinh lời sẽ cao hơn. Đặc biệt với lợi thế về cảng biển thì giá trị các khu đất nên nơi đây dự kiến sẽ càng đắt giá trong tương lai. Đây chính là lý do ngày càng có nhiều hơn các nhà đầu tư rót vốn vào đất nền Bình Dương.

Quốc lộ 13

Đây là tuyến đường huyết mạch xương sống của trục kinh tế phía Nam. Tuyến đường này đã được nâng cấp và mở rộng trở nên hoàn thiện hơn. Tuyến đường quốc lộ 13 giáp ranh tỉnh Bình Dương.

Hạ tầng giao thông là 1 trong 5 lý do nên mua đất nền Bình Dương
Hạ tầng giao thông là 1 trong 5 lý do nên mua đất nền Bình Dương

Vì vậy theo giới chuyên gia nhận định, đây là một trong những lợi thế to lớn giúp thị trường bất động sản Bình Dương được chú ý nhiều hơn. Trong tương lai bất động sản toàn tỉnh hứa hẹn sẽ đón nhận một làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư. Và đây chính là lý do vì sao thị trường mua bán đất nền Bình Dương trở thành cơn sốt.

Vì thế nếu bạn đang thắc mắc, lo lắng không biết có nên đầu tư mua bán đất nền Bình Dương hay không thi đây có thể xem là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Dựa vào yếu tố này bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư mua bán đất. Đồng thời có quyền hy vọng về khả năng sinh lời mạnh mẽ của các lô đất nơi đây trong tương lai.

Bình Dương phê duyệt hàng loạt dự án công trình giao thông trọng điểm 

Thị trường mua bán đất Bình Dương nói chung và đất nền nói riêng đang bức tốc mạnh mẽ thời gian qua. Trong đó lý do tiếp theo thu hút nhà đầu tư chính là tiềm năng từ các công trình giao thông dự kiến mở rộng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và tạo kết nối giao thông, liên kết vùng, Bình Dương đặc biệt chú trọng đầu tư hạ tầng. Đồng thời phê duyệt chính sách nâng cấp mở rộng hạ tầng kỹ thuật đô thị hoàn thiện hơn. Thực hiện cải tiến và xây dựng hàng loạt tuyến đường trọng điểm giúp mang đến thuận lợi khi di chuyển giữa tỉnh và các khu vực lân cận.

Bình Dương phát triển nhiều dự án giao thông
Bình Dương phát triển nhiều dự án giao thông
 • Xây dựng các tuyến đường: Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên
 • Nâng cấp mở rộng đường:  ĐT743A, ĐT743B
 • Xây mới các tuyến đường: Thủ Biên – Đất Cuốc
 • Xây dựng cầu Bạch Đằng 2: Cầu bắc qua sông Đồng Nai. Cấu nối Thị xã Tân Uyên với huyện Vĩnh Cửu
 • ….

Những công trình giao thông này sau khi hoàn thành sẽ giúp gia tăng khả năng kết nối của tình với những khu trọng điểm lân cận:

 • Kết nối với TPHCM
 • Kết nối với Đồng Nai
 • Kết nối với Bình Phước
 • Kết nối với các tỉnh Tây Nguyên
 • Kết nối với các tỉnh Đông & Tây Nam Bắc

Tất cả sự đầu từ này là động lực thu hút nhà đầu tư. Hơn nữa còn giúp thúc đẩy phát triển ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh. Nhờ đó mang đến tiềm năng sinh lời cho đất nền nơi đây.

Kéo dài tuyến Metro đến Biên Hòa Đồng Nai

Tuyến đường Metro được xây dựng nâng cấp đoạn từ khu ga Suối Tiên đến khu vực Bình Thắng. Đây là tuyến được quan trọng và khi được kéo dài thêm 2m giúp mở ra nhiều lợi thế khu vực cho cư dân tỉnh Bình Dương.

Không chỉ vậy, trên địa bàn tỉnh còn xây dựng 1 nhà ga. Sau đó tuyến Metro sẽ tách ra thành 2 hướng khác nhau. Một hướng về thành phố Biên Hòa – Đồng Nai. Hướng còn lại sẽ đi thẳng vào trung tâm Thị xã Dĩ An. Việc mở rộng và kéo dài tuyến đường Metro giúp các cư dân tình Bình Dương có thêm nhiều lựa chọn khi di chuyển.

Lên kế hoạch xây dựng kéo dài tuyến Metro – Biên Hòa mở rộng giao thông khu vực
Lên kế hoạch xây dựng kéo dài tuyến Metro – Biên Hòa mở rộng giao thông khu vực

Hơn nữa việc làm này cũng góp phần nâng cấp hạ tầng giao thông tỉnh thêm hoàn hảo hơn. Điều này giúp nền kinh tế tỉnh nhà trong tương lai phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Do đó đầu tư mua bán đất nền Bình Dương được các nhà đầu tư quan tâm. Đây chính là lý do hạng mục đất nền tại tỉnh Bình Dương luôn Hot. Nếu bạn lựa chọn đầu tư đất Bình Dương chắc chắn sẽ sinh lời cao.

Vành đai 3

Bất động sản đất nền Bình Dương thu hút nhà đầu tư bởi nơi đây hội tụ đầy đủ các tuyến đường quan trọng nối tiền đất nước. Ngoài những tuyến đường trên, theo quy hoạch được phê duyệt thêm nhiều tuyến đường khác.

Dự án đường Vành đai 3 chính là dự án tiếp theo được xây dựng. Quy mô đường gồm 6 – 8 làn xe. Tổng chiều dài lên tới 89,3km. Tuyến đường này giúp kết nối tỉnh Bình Dương với nhiều địa phương, tỉnh thành khác.

 • Vành đai 3 đi qua TPHCM
 • Vành đai 3 đi qua Long An
 • Vành đai 3 đi qua Đồng Nai

Đây chính là một trong những lý do khiến thị trường đất nền Bình Dương trở nên tiềm năng. Bạn cũng có thể dựa vào lợi thế này để xác định nên đầu tư mua đất Bình Dương hay không.

Vành đai 4 

Tuyến đường này có tổng chiều dài lên tới 197km. Tuyến đường kết nối 5 tỉnh thành với nhau trong đó Bình Dương là trung tâm. Các tỉnh còn lại lần lượt là:

 • Long An
 • Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
 • Vũng Tàu
Triển khai xây dựng đường Vành Đai 4
Triển khai xây dựng đường Vành Đai 4

Tuyến đường Vành đai 4 được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu luân chuyển hàng hóa. Hàng hóa từ các nhà máy thuộc các tỉnh thành kể trên có thể được vận chuyển theo tuyến đường này đến các cảng một cách dễ dàng. Ngược lại hàng hóa từ các cảng về các tỉnh thành cũng trở nên thuận lợi hơn.

Với lợi thế là trung tâm của tuyến đường, tỉnh Bình Dương trở thành khu vực trọng điểm vận chuyển hàng hóa. Từ Bình Dương có thể cung cấp hàng hóa một cách nhanh chóng cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Hay các tỉnh Tây Nam Bộ, Tây Nguyên. Vậy nên hiện tại Bình Dương chính là vùng đất của ngành công nghiệp.

Đầu tư vào đất nền hay các ngành công nghiệp nặng đều mang đến nhiều lợi ích to lớn cho nhà đầu tư. Chính vì thế không chỉ nên đầu tư mua đất nền Bình Dương mà đây chính là lựa chọn đầu tư ít rủi ro nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Việc phát triển đồng bộ hệ thống giao thông Bình Dương đã giúp tỉnh phát triển vượt trội về mọi mặt: Kinh tế – chính trị – xã hội. Đưa Bình Dương trở thành vùng đất hứa đầy hấp dẫn nhà đầu tư. Quan trọng thị trường bất động sản rộng mở mang đến tiềm năng rực rỡ giúp nhà đầu tư sinh lời cao.

Hạ tầng tiện ích dịch vụ xã hội xây dựng mới đầy đủ hơn góp phần nâng tầm chất lượng sống cho cư dân Bình Dương

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đổ xô đầu tư, mua bán đất nền Bình Dương không chỉ vì hạ tầng giao thông nơi đây được đầu tư hoàn thiện. Mà lý do còn xuất phát từ sức hút của hệ thống hạ tầng tiện ích xã hội của tỉnh Bình Dương được xây dựng mới đầy đủ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần gia tăng tỷ lệ đầu tư bất động sản nơi đây. Đầu tư mua đất Bình Dương dễ dàng kiếm được lợi nhuận lớn. Vì vậy lựa chọn đầu tư mua bán đất Bình Dương là một lựa chọn sáng suốt cho các nhà đầu tư.

Bình Dương đầu tư hạ tầng tiện ích xã hội khủng
Bình Dương đầu tư hạ tầng tiện ích xã hội khủng

Dự án trường đại học Việt Đức

Hạng mục hạ tầng tiện ích được tỉnh chú trọng đầu tư là hệ thống giáo dục. Trường học là một trong những công trình tiện ích xã hội quan trọng mà chính phủ luôn đề cao phát triển. Vì vậy tỉnh Bình Dương đầu tư “khủng” cho hạng mục này giúp mang đến môi trường giáo dục hoàn thiện hỗ trợ con em trong và ngoài tỉnh.

Tổng vốn đầu tư xây dựng dự án 200 triệu USD. Trường đại học Việt Đức được xem là ngôi trường công lập đầu tiên lớn nhất Việt Nam. Ngôi trường có quy mô xây dựng trên tổng diện tích 50ha. Trường nằm ngay giao lộ đường Vành Đai 4, quốc lộ 13. Do đó con em từ các địa phương trong tỉnh có thể tham gia học tập tại trường. Con em ngoài tỉnh cũng có thể tham gia học tập để được làm quen với chương trình học quốc tế.

Với sự xuất hiện của ngôi trường này, hằng năm tỉnh Bình Dương sẽ đón nhận rất nhiều cư dân từ nơi khác đến. Điều này giúp đẩy mạnh nhu cầu cuộc sống của các cư dân lên cao. Đây là cơ hội để các công trình dịch vụ phát triển.

Do đó đầu tư mua bán đất hay mua đất nền phục vụ xây dựng các công trình dịch vụ đều đem đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Vì thế đây được xem là đòn bẩy giúp thị trường đầu tư mua đất nền Bình Dương trở nên nhộn nhịp hơn. Nếu rót vốn vào vùng đất này chắc chắn lợi nhuận tương lai sẽ cực kỳ lớn.

Công trình bệnh viện đa khoa 1.500 giường 

Bên cạnh đầu tư hệ thống giáo dục chất lượng, các công trình chăm sóc sức khỏe cũng được đầu tư mạnh mẽ với nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó hạng mục nổi bật nhất chính là hệ thống bệnh viện đa khoa 1.500 giường đạt chuẩn.

Bệnh viện đa khoa 1.500 giường
Bệnh viện đa khoa 1.500 giường

Vị trí tọa lạc của công trình nằm ngay phần mặt tiền tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn. Thuộc địa phận Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một. Dự án được xây dựng với số vốn lên tới 2.318 tỷ đồng. Bệnh viện có quy mô xây dựng lớn, diện tích 81,3ha. Cao 19 tầng. Có sức chứa 1.500 giường.

Bệnh viện còn được đầu tư khủng về mặt trang thiết bị. Được hỗ trợ đội ngũ nhân viên bác sĩ chuyên nghiệp. Vì vậy nơi đây sau khi đưa vào sử dụng sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân một cách thuận tiện.

Xây dựng trường học, bệnh viện đóng vai trò “bàn đạp” tăng tốc sự phát triển cho thị trường Bình Dương trong tương lai. Bởi vì việc sinh sống và làm việc tại một vùng đất hoàn thiện điều kiện sống là mơ ước của tất cả mọi người dân. Hơn nữa xét về nhu cầu khan hiếm đất ở các khu vực lân cận, đặc biệt là Hồ Chí Minh thì dự kiến trong tương lai điểm đến được cư dân lựa chọn sẽ là Bình Dương.

Hiện tại xu hướng này đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ, minh chứng lượng mua đất nền Bình Dương tăng. Vậy nên đầu tư mua đất Bình Dương chính là cách đón đầu xu hướng giúp tương lai thu lợi nhuận khủng.

Những chỉ số tăng trưởng ấn tượng của tỉnh Bình Dương minh chứng cho một vùng đất màu mỡ mà các nhà đầu tư cần

Bình Dương là tỉnh duy nhất chiếm giữ vị trí chiến lược ngay cửa ngõ giao thương phía Đông TP.HCM. Là địa điểm hưởng lợi nhiều lợi ích từ TP.HCM – Trung tâm kinh tế và văn hóa của cả nước. Vì vậy tỉnh Bình Dương hội tụ nhiều sức bật “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Nhờ vậy Bình Dương dần dần khẳng định vị thế “thủ phủ công nghiệp” toàn miền Nam. Các nhà đầu tư có thể dựa vào các chỉ số tăng trưởng ấn tượng của tỉnh qua các năm để biết lý do vì sao không nên bỏ lỡ vùng đất này.

Chỉ số FDI và GDP gia tăng ấn tượng

Theo thống kê, năm 2019 các chỉ số FDI và GDP của Bình Dương xếp thứ 3 so với cả nước. Ngân sách nộp nhà nước cũng thuộc hàng top đầu. Vì vậy có thể thấy chỉ số thu hút đầu tư tại Bình Dương đang khởi sắc mạnh mẽ. Thu nhập bình quân toàn tỉnh ổn định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương sở hữu 29 khu công nghiệp (KCN). 48 cụm công nghiệp tổng quy mô lên tới 10.000 ha. Nếu so sánh với cả nước thì diện tích khu công nghiệp tỉnh chiếm đến ¼ diện tích KCN khu vực miền Nam. Con số này lấp đầy trung bình trên 70% so với tổng khu công nghiệp hiện nay.

Sức hút đất nền Bình Dương vì sự phát triển mạnh mẽ của toàn tỉnh
Sức hút đất nền Bình Dương vì sự phát triển mạnh mẽ của toàn tỉnh

Việc sở hữu lượng lớn khu công nghiệp, cụm công nghiệp giúp nền kinh tế Bình Dương phát triển. Đây là điều kiện để các ngành nghề tại tỉnh phát triển. Nhất là ngành đầu tư bất động sản. Đặc biệt với lợi thế về chỉ số FDI và GDP tăng cao ấn tượng sẽ là cơ sở đáng tin cậy về tương lai sinh lời cho các nhà đầu tư. Căn cứ vào yếu tố này bạn có thể yên tâm mua bán đất nền Bình Dương.

Đất nền Bình Dương – Tiềm năng lớn thu hút đông đảo nhà đầu tư nước ngoài 

Có nên đầu tư mua bán đất nền Bình Dương không? Nên đầu tư bởi lý do đây là vùng đất giàu tài nguyên được đông đảo nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn. Hiện tại có hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào mảnh đất Bình Dương. Trong đó quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ nhất tại Bình Dương lần lượt là:

 • Nhật Bản
 • Đài Loan
 • Singapore
 • Hàn Quốc

Ngoài ra, tỉnh cũng đã được phê duyệt quy hoạch 34 KCN. Diện tích phân chia quy hoạch lên tới 14.790ha. Vì vậy dễ dàng nhận thấy Bình Dương thực sự là vùng đất “vàng” của ngành công nghiệp.

Việc có nhiều quốc gia đầu tư vào vùng đất Bình Dương giúp BĐS nơi đây trở nên Hot. Sức cạnh tranh giữa các nhà đầu tư chắc chắn sẽ góp phần đẩy giá đất Bình Dương lên cao. Khi đầu tư mua bán đất nền tại đây sẽ giúp các nhà đầu tư sở hữu vùng đất hóa vàng.

Bình Dương luôn thu hút nhà đầu tư ồ ạt tạo bước đệm BĐS bùng nổ
Bình Dương luôn thu hút nhà đầu tư ồ ạt tạo bước đệm BĐS bùng nổ

Giá trị nhà đất Bình Dương được khẳng định rõ ràng nhất trong giai đoạn này. Ở thời buổi dịch Covid hoành hành các cường quốc công nghiệp đang ưu tiên chuyển dịch nhà xưởng sang Việt Nam.

Trong đó vùng đất tiềm năng được các cường quốc này lựa chọn chính là Bình Dương. Chỉ tính riêng Nhật Bạn đã có 50% nhà đầu tư lựa chọn Việt Nam. Các nhà đầu tư nước ngoài đã vậy, là người Việt Nam bạn không nên bỏ qua vùng đất màu mỡ này.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ tại Bình Dương phát triển cả về số lượng và chất lượng

Tiềm năng sinh lời cho các khu đất nền Bình Dương còn có thể tính toán dựa trên sự phát triển của tỉnh. Bên cạnh nền công nghiệp phát triển, lĩnh vực thương mại dịch vụ tại Bình Dương cũng lợi thế tăng giá cho các khu đất tại Bình Dương.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương không ngừng phát triển lĩnh vực dịch vụ thương mại. Trong đó các hạng mục phát triển đô thị sầm uất mọc lên ngày càng dày đặc. Số lượng doanh nghiệp nơi đây có sự gia tăng mạnh mẽ với tổng số lên tới 44.000 doanh nghiệp. Hệ thống tiện ích cao cấp đạt chuẩn được đầu tư bài bản với quy mô và đa dạng về loại hình phục vụ cư dân:

 • Aeon, Lotte, MM Mega Market
 • Com.opmart
 • Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc
 • Becamex
 • Columbia Asia Hospital
 • Trường quốc tế Việt Hoa Tân Uyên
 • Trường mầm non MMI Việt Nam Thuận An
 • Trường đại học quốc tế Việt Đức
 • ….
Điểm nhấn về thương mại dịch vụ cũng góp phần làm BĐS sôi động
Điểm nhấn về thương mại dịch vụ cũng góp phần làm BĐS sôi động

Hay mới nhất là dự án đại học Cổng Xanh. Khu đô thị sở hữu quy mô 626 ha tại Tân Uyên. Tất cả sự đầu tư và phát triển này giúp Bình Dương dễ dàng thu hút nhà đầu tư. Hơn nữa khi mua bán đất nền Bình Dương các nhà đầu tư có thể tự tin nắm chắc khả năng sinh lời đối với lô đất mà mình sở hữu.

Bình Dương quyết tâm xây dựng thành phố thông minh 

Dựa vào những lợi thế trên đây có thể khẳng định bất động sản Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Yếu tố tiếp theo giúp củng cố cho nhận định này chính là sự quyết tâm trở thành thành phố thông minh mà tỉnh Bình Dương đang hướng tới.

Với mục tiêu đề ra, tỉnh Bình Dương đã không ngừng đầu tư, xây dựng các công trình tiện ích để trở thành thành phố chất lượng. Vì vậy Bình Dương đang là địa phương đầu tiên và duy nhất Việt Nam lọt top 21 thành phố thông minh nhất thế giới.

Đây là kết quả do ICF bình chọn. Ngoài ra, tỉnh cũng có tốc độ đô thị hóa cao nhất toàn nước Ước tính lên tới 80,1% năm 2019. Vào ngày 1/2/2020, Bình Dương trở thành tỉnh có 3 thành phố:

 • Thành phố Thủ Dầu Một
 • Thành Phố Thuận An
 • Thành Phố Dĩ An

Đây chính là lý do đất nền Bình Dương nói riêng và bất động sản Bình Dương nói chung nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Làn sóng đầu tư mua bán nhà đất Bình Dương trở nên Hot và thu hút đông đảo các nhà đầu tư tham gia. Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường khai thác có hiệu quả thì Bình Dương là vùng đất vàng đất bạc không nên bỏ qua.

BĐS bùng nổ khi Bình Dương phát triển TP thông minh
BĐS bùng nổ khi Bình Dương phát triển TP thông minh

Với nhiều thuận lợi thu hút nhà đầu tư, bất động sản nơi đây sẽ bứt phá mạnh mẽ ở tương lai. Việc đầu tư mua đất Bình Dương sẽ theo đó gia tăng lợi nhuận, khả năng sinh lời cao.

Nhu cầu sở hữu bất động sản Bình Dương đang ở mức cao

Đây là lý do tiếp theo thôi thúc các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư mua bán đất nền Bình Dương. Bởi vì việc sở hữu nhiều giá trị tiện ích kết hợp với hệ thống khu công nghiệp lớn giúp Bình Dương trở thành vùng đất đáng sống. Chính vì thế nhiều năm gần đây nhu cầu sở hữu bất động sản nơi đây tăng cao.

Tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao 

Bình Dương là vùng đất giáp ranh với TP.HCM và Đồng Nai. Bình Dương được thành lập sau các tỉnh khác nhưng được quy hoạch phát triển đô thị đồng bộ và bài bản. Vì thế thay vì lựa chọn đầu tư, mua đất nền ở thành phố Hồ Chí Minh đắt đỏ thì các cư dân có nhu cầu dịch chuyển mua đất ở các vùng lân cận.

Và với những tiềm năng và sự phát triển của tỉnh, Bình Dương là điểm đến được đông đảo cư dân lựa chọn. Do đó nhu cầu sở hữu đất nền, bất động sản nơi đây tăng căng.

Ngoài ra, Bình Dương còn có thể mạnh về lĩnh vực công nghiệp. Do đó nơi đây thu hút đông đảo nguồn lao động nhập cư từ mọi miền đất nước. Điều này kéo theo nhu cầu về đất đai, nhà ở và các dịch vụ khác phát triển.

Bình Dương có tỷ lệ gia tăng dân số cao
Bình Dương có tỷ lệ gia tăng dân số cao

Theo báo cáo mới nhất, dân số tỉnh đang xếp thứ 6 trên cả nước. Tỉnh cũng có tỉ lệ gia tăng dân số cơ học cao nhất cả nước. Vì thế có thể chắc chắn một điều rằng nhu cầu nhà ở tại đây sẽ ngày càng lớn. Cộng với sự đổ bộ mạnh mẽ của nguồn vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp gia tăng tiềm năng phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây.

Nếu bạn đầu tư mua bán đất nền Bình Dương sẽ có cơ hội tăng giá đất kiếm lời mà không lo thua lỗ. Đây được xem là lợi thế lớn mà hầu hết các nhà đầu tư chọn thị trường đất nền Bình Dương.

Lượng khách làm việc tại các khu công nghiệp lớn

Như đã phân tích ở trên, Bình Dương chính là vùng đất công nghiệp. Nơi đây hội tụ nhiều khu công nghiệp lớn với hơn 48 cụm, khu công nghiệp. Phần diện tích dành riêng để phát triển ngành công nghiệp nơi đây lên tới 10.000ha,…

Dựa vào nhu cầu này,  tỉnh Bình Dương luôn đòi hỏi cần một nguồn lao động dồi dào. Vì thế lượng khách làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương chính là yếu tố đòn bẩy mang đến cơ hội phát triển các dự án bất động sản.

Đồng thời đây cũng là lợi thế tiềm năng giúp nâng cao khả năng tăng giá cho thị trường bất động sản, đất nền Bình Dương. Vậy nên khi đầu tư mua bán đất nền nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt tại tỉnh Bình Dương đang sở hữu nhiều khu công nghiệp quy mô lớn đang trong giai đoạn hoàn thành. Ví dụ như KCN Bàu Bàng mở rộng, KCN VSIP 3,…Vì thế trong tương lai gần nguồn lao động càng hội tụ đông đảo hơn nữa. Do đó quyết định đầu tư vào đất nền Bình Dương chắc chắn là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Bình Dương sở hữu lượng cư dân đông đảo tăng nhu cầu nhà ở trong tương lai
Bình Dương sở hữu lượng cư dân đông đảo tăng nhu cầu nhà ở trong tương lai

114 dự án bất động sản được triển khai

Quỹ đất TP.HCM có xu hướng ít dần. Vấn đề pháp lý khi đầu tư mua bán đất tại khu vực này cũng đang được siết chặt. Vì vậy có thể nói vào thời gian tiếp theo thị trường thành phố HCM sẽ có nguy cơ bị đóng băng. Đây là cơ hội cho thị trường Bình Dương với quỹ đất dồi dào phát triển. Chình vì vậy ngoài các dự án bất động sản quy mô lớn xây dựng từ trước đến này, tỉnh Bình Dương phê duyệt thêm 114 dự án khác nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân.

Theo kế hoạch sử dụng đất 2020, tỉnh Bình Dương sẽ chào đón 114 dự án mới. Các dự án này đã được phê duyệt bản đồ 1/500. Với tổng dự án khủng như vậy, Bình Dương đang từng bước phát triển lớn mạnh. Hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy tốc độ phát triển để trở thành thành phố năng động. Hạ tầng và hệ thống tiện ích toàn tỉnh đáp ứng được nhu cầu người dân cân.

Nhờ sự quan tâm đặc biệt cùng sự đầu tư mạnh mẽ giúp Bình Dương sở hữu nhiều dự án bất động sản đáng mơ ước. Kết hợp với nhu cầu việc làm dồi dào, hầu hết các công dân Việt Nam đều muốn được sống và làm việc tại đây. Vì vậy nhu cầu về quỹ đất càng gia tăng song hành cùng sự phát triển kinh tế tỉnh Bình Dương. Nếu đầu tư vào các quỹ đất nền Bình Dương ngay bây giờ sẽ giúp tương lai hưởng trọn lợi nhuận.

Giá đất nền Bình Dương còn thấp hơn so với giá đất ở nhiều khu vực khác

Đầu tư mua bán đất nền Bình Dương mang đến cho nhà đầu tư vô vàn các thuận lợi và tiện ích khác nhau. Tuy nhiên xét về mức giá bán đất tại Bình Dương sẽ khiến các nhà đầu tư lời càng thêm lời. Bởi vì giá đất Bình Dương được cho là thấp hơn nhiều so với giá đất ở các khu vực khác.

Mua bán đất nền ở Bình Dương luôn có giá mềm hơn hẳn các phân khúc khác
Mua bán đất nền ở Bình Dương luôn có giá mềm hơn hẳn các phân khúc khác

Nếu giá đất ở TP.HCM đắt đỏ thì giá đất Bình Dương rất phải chăng, phù hợp với thu nhập của người dân. Hiện tại có rất nhiều dự án tại quận Thủ Đức có giá rơi vào khoảng 40 – 70 triệu/m2. Trong khi giá các dự án ở thành phố Dĩ An Bình Dương chỉ ở mức từ 15 – 40 triệu/m2,…

Vì vậy có thể thấy một điều, giá nhà đất Bình Dương thực sự thấp hơn nhiều so với các vùng lân cận xung quanh như HCM, Đồng Nai,…Do đó khi đầu tư mua bán đất nơi đây ngoài việc được hưởng lợi từ các tiện ích thì các nhà đầu tư còn có thể tiết kiệm vốn.

Chỉ cần chuẩn bị vốn đầu tư phân nửa so với các khu vực khác là có thể sở hữu được quỹ đất đẹp nơi đây. Đây chính là lý do tiếp theo khiến các nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định cho câu hỏi “đầu tư mua bán đất nền Bình Dương có nên hay không?”.

Đầu tư mua bán đất nền Bình Dương đảm bảo tính thanh khoản cao

Khi đầu tư mua bán bất động sản thì yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm nhất chính là tính thanh khoản. Tính thanh khoản cao sẽ mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi thế. Tính thanh khoản thấp sẽ khiến bất động sản lâu mới phát sinh doanh thu. Bất động sản sẽ tồn tại nhiều rủi ro cho khoản đầu tư. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư mua bán đất nền Bình Dương có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi vì:

Đầu tư đất nền Bình Dương giới đầu tư có thể an tâm về tính thanh khoản
Đầu tư đất nền Bình Dương giới đầu tư có thể an tâm về tính thanh khoản
 • Đất nền Bình Dương sở hữu vị trí đẹp, kết nối thuận lợi với các khu vực khác hiệu quả.
 • Hệ thống tiện ích phong phú
 • Dự án có nhiều khu công nghiệp nổi bật so với các khu vực khác
 • Sở hữu nhiều dự án bất động sản quy mô lớn
 • Môi trường sống lành mạnh
 • ….

Vì vậy đầu tư đất nền nơi đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến tính thành khoản. Chắc chắn việc sở hữu một lô đất tại đây sẽ giúp sinh lời cao và hạn chế rủi ro ở mức tối đa nhất.

Kết luận

Đầu tư mua bán đất nền Bình Dương có nên hay không? Hy vọng với top 6 lý do được chia sẻ trên đây bạn có thể dễ dàng đưa ra được kết luận hoàn hảo nhất cho mình.

DN2F36BD

Contents