Trên thị trường Việt Nam hiện nay, mua bán, đầu tư bất động sản vẫn luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, thực trạng mua bán đất nền Bắc Ninh luôn được đề cập đến. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, khi bất động sản đang có biến động lớn. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về việc mua bán đất Bắc Ninh không? Hơn nữa, nếu là nhà đầu tư, chúng ta có nên bỏ vốn cho các dự án tại đây không?

Bắc Ninh và thực trạng mua bán đất nền Bắc Ninh
Bắc Ninh và thực trạng mua bán đất nền Bắc Ninh

Nếu bạn muốn biết những thông tin xoay quanh vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất!

Khái quát về vị trí địa lý Bắc Ninh

Trên thực tế, Bắc Ninh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng. Là tỉnh có diện tích nhỏ nhất tại Việt Nam. Nếu có thời gian tìm hiểu, bạn sẽ biết tỉnh Bắc Ninh nằm ở một trong những vùng kinh tế trọng điểm Việt Nam. Về vị trí địa lý, Bắc Ninh cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 30km theo hướng đông bắc. Ngoài ra, nơi đây còn tiếp giáp với trung du Bắc Bộ, cụ thể là tỉnh Bắc Giang. Khái quát về vị trí địa lý Bắc Ninh như sau:

  • Phía Tây, Tây Nam tiếp giáp với Thành phố Hà Nội
  • Phía Bắc tiếp giáp với Bắc Giang
  • Phía Đông, Đông Nam tiếp giáp với tỉnh Hải Dương
  • Cuối cùng, phía Nam tiếp giáp với Hưng Yên

Như vậy, chúng ta có thể thấy vị trí địa lý của Bắc Ninh có thể đem đến cho vùng đất này rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là thuận lợi trong việc phát triển kinh tế.  Không những vậy, Bắc Ninh còn thuộc 2 hành lang kinh tế nổi bật. Đầu tiên là: Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tiếp đó là: Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Bắc Ninh - vùng đất đầy tiềm năng
Bắc Ninh – vùng đất đầy tiềm năng

Liệu có phải vì vị trí địa lý thuận lợi nên việc mua bán đất nền Bắc Ninh mới được quan tâm đến thế không? Và nếu lúc này có điều kiện, chúng ta có nên đầu tư bất động sản tại đây không? Tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Có nên mua bán đất nền Bắc Ninh không?

Không phải tự nhiên mà vấn đề thị trường mua bán đất Bắc Ninh lại tạo sức hút lớn đến vậy. Nhất là trong thời điểm bất động sản sôi động như hiện nay. Khi tìm hiểu vấn đề này, câu hỏi mà mọi người thường đề cập là: Có nên giao dịch mua bán đất tại Bắc Ninh không? Thực chất, để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Cụ thể, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Vị trí địa lý tạo tiềm năng phát triển kinh tế

Sau khi tìm hiểu về địa lý vị trí của Bắc Ninh, chúng ta có thể thấy vùng đất này rất có tiềm năng. Đặc biệt là tiềm năng phát triển kinh tế. Tại nơi đây, chúng ta có thể dễ dàng giao lưu kinh tế với các vùng miền khác. Nhất là trong những năm gần đây, kinh tế tại Bắc Ninh càng ngày càng phát triển hơn. Cho nên, đây chắc chắn là nơi hợp lý để bạn phát triển sự nghiệp của mình.

Vị trí địa lý Bắc Ninh tạo lợi thế để phát triển kinh tế
Vị trí địa lý Bắc Ninh tạo lợi thế để phát triển kinh tế

Hơn nữa, Bắc Ninh còn tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội – nơi luôn phải đối mặt với thực trạng “đất chật người đông”. Cho nên, nếu có thể mở rộng xây dựng, đầu tư vào các dự án chung cư, khu đô thị tại Bắc Ninh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bắc Ninh – nơi hội tụ những mảnh đất màu mỡ

Có lẽ bạn chưa biết, Bắc Ninh là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp cao. Tập trung nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên Thế Giới. Chẳng hạn như: Samsung, Microsoft, ABB hay Hong Hai,… Chính vì thế, Bắc Ninh đã thu hút được dòng vốn đầu tư FDI rất lớn. Và đó cũng là lý do khiến cho các giao dịch mua bán đất nền Bắc Ninh càng ngày càng sôi động. Đây cũng là cơ hội mà các nhà đầu tư BĐS luôn chờ đợi để thu về khoản lợi nhuận khổng lồ.

Đất nền Bắc Ninh có thể đem lại nguồn lợi lớn trong tương lai
Đất nền Bắc Ninh có thể đem lại nguồn lợi lớn trong tương lai

Đất nền Bắc Ninh được các chuyên gia BĐS đánh giá cao

Theo như thông tin chúng tôi thu thập được thì đến năm 2022, Bắc Ninh sẽ là một thành phố trực thuộc TW. Cho nên, quá trình đô thị hóa nơi đây sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ. Tất nhiên, các dự án đất nền Bắc Ninh cũng chịu ảnh hưởng lớn và trở nên hot hơn bao giờ hết.

Mua bán đất Bắc Ninh hiện nay là vấn đề rất nóng hổi
Mua bán đất Bắc Ninh hiện nay là vấn đề rất nóng hổi

Các chuyên giá trong giới bất động sản đã khả định: Bắc Ninh là nơi hội tụ đủ “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Vì thế, đây là mảnh đất vàng, mảnh đất màu mỡ để chúng ta phát triển sự nghiệp, phát triển các khu đô thị, các chung cư lớn.

Và theo như dự đoán, trong thời gian tới, BĐS phân khúc cao cấp Bắc Ninh sẽ được rất nhiều người mong đợi. Dĩ nhiên, giá nhà khi đó sẽ khá cao. Nếu bạn bán đất Bắc Ninh thời điểm đó, bạn có thể sẽ đem lại một khoản lợi nhuận rất lớn.

Thời điểm vàng để mua đất Bắc Ninh

Như chúng ta đã biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, giá BĐS có xu hướng giảm xuống. Trong đó, giá đất nền Bắc Ninh cũng không ngoại lệ. Vì vào thời điểm này, nhiều người muốn bán đất Bắc Ninh. Vì họ làm ăn thua lỗ, một vài làng nghề còn phải ngừng hoạt động. Cho nên, người dân ở đây cần để trả nợ, để trang trải cho cuộc sống hay dùng phục vụ các mục đích khác.

Rất nhiều người dân hay doanh nghiệp tại Bắc Ninh phải bản đất để trả nợ
Rất nhiều người dân hay doanh nghiệp tại Bắc Ninh phải bản đất để trả nợ

Cho nên, vào thời điểm này, nếu bạn có khả năng mua đất nền tại Bắc Ninh, bạn có thể mua được với mức giá khá thấp. Thế nhưng, trong tương lai, với tiềm năng của vùng đất này, bạn sẽ có cơ hội sở hữu nguồn lợi nhuận khổng lồ. Vì thế, không có lý do gì để chúng ta từ chối những lô đất nền Bắc Ninh trong thời điểm này.

Qua đó, chúng ta có thể thấy BĐS tại Bắc Ninh có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho tương lai. Nếu có khả năng đầu tư đất nền tại đây thì chúng ta không cần quá lo lắng việc bị lỗ. Vậy bạn đã biết khi mua bán đất tại Bắc Ninh cần lưu ý điều gì chưa?

Một số điều cần lưu ý khi mua bán đất Bắc Ninh

Chắc hẳn bạn cũng biết, giao dịch mua bán đất thường mang theo giá trị rất lớn. Nếu không chú ý, để xảy ra sai sót, chúng ta có thể mất tiền một cách nhanh chóng. Vì thế, khi mua bán đất nền Bắc Ninh, bạn cũng nên chú ý. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một vài lưu ý cơ bản nhất khi thực hiện giao dịch BĐS tại Bắc Ninh:

  • Tìm hiểu kỹ xem lô đất nền Bắc Ninh định mua đã đủ điều kiện chuyển nhượng chưa. Vì nếu chưa đủ điều kiện, bạn khó mà nhận được sổ đỏ mang tên mình. Thường thì những lô đất nền như vậy sẽ có giá khá rẻ. Cho nên, bạn không nên quá ham rẻ khi đầu tư, mua bán nhà đất.
Lưu ý khi mua bán đất nền Bắc Ninh
Lưu ý khi mua bán đất nền Bắc Ninh
  • Tìm hiểu kỹ thông tin nhà đất định mua. Đặc biệt thông tin về: Các dự án, kế hoạch quy hoạch gần đó; về việc tranh chấp; về nợ vay tín chấp,… Đặc biệt là thông tin về người mua, người bán đất Bắc Ninh.
  • Lựa chọn văn phòng công chứng uy tín, có trách nhiệm. Nơi có thể giúp bạn kiểm chứng giấy tờ gốc, giấy tờ thật giả của cả bên mua và bên bán.
  • Làm đầy đủ các bước theo quy trình chuyển nhượng, mua bán nhà đất. Thông thường phải có ký hợp đồng, giao tiền cho bên bán, giao giấy tờ, giao sổ đỏ gốc.
  • Trước khi ký kết hợp đồng cần đọc cẩn thận. Nếu thấy có vấn đề gì khúc mắc cần giải quyết ngay, tránh sai sót không đáng có….

Trên đây chính là những vấn đề cơ bản liên quan đến việc mua bán đất nền Bắc Ninh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúng tôi tin rằng, những thông tin này sẽ rất hữu ích với bạn đó!

Contents